banner shield

Telfor 120 là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và bảo quản

telfor-120.jpg

Trên thị trường hiện nay, Telfor là một trong những loại thuốc với nhiều trọng lượng khác nhau như: Telfor 60mg, Telfor 120mg, Telfor 180mg chuyên điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc Telfor 120 là thuốc gì? công dụng, liều lượng và cách sử dụng hiệu quả. Ở bài viết này, Telfor sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất về Telfor 120mg.

1. Telfor 120 là thuốc gì?

Telfor 120mg là thuốc điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay mãn tính được sản xuất bởi DHG Pharma theo tiêu chuẩn nguyên tắc GMP Nhật Bản. Telfor 120mg là thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai, có tác dụng đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi.

Thuốc Telfor 120mg được chỉ định dùng phù hợp cho cả trẻ em trên 12 tuổi và người lớn. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu rõ thông tin về thuốc trước khi sử dụng. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi thuốc telfor 120 là thuốc gì?

2. Thành phần của thuốc Telfor 120mg

Fexofenadin HCl ......................................................120 mg
Tá dược vừa đủ ...........................................................1 viên
DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén bao phim.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 2 vỉ x 10 viên

3. Telfor 120 giá bao nhiêu?

Telfor 120 hiện nay đang được phân phối và bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc với giá dao động khoảng 45.000 - 50.000 đồng/hộp, (hộp: 2 vỉ x 10 viên).

Thuốc Telfor 120 là gì

4. Công dụng của thuốc Telfor 120mg là gì?

4.1 Chỉ định

Thuốc Telfor 120mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau đây:

 • Điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa vòm miệng và họng, ngứa mũi, mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt.
 • Điều trị các triệu chứng dị ứng như: nổi mề đay tự phát mạn tính: ngứa, nổi mẩn đỏ.

4.2 Dược lực học

Về mặt dược lực học, Telfor 120mg với thành phần hoạt chất là fexofenadin là thuốc đối kháng histamin chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi, dùng để điều trị dị ứng.

Ở liều điều trị, thuốc Telfor 120mg không gây buồn ngủ hay ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Thuốc có tác dụng nhanh và kéo dài do thuốc gắn chậm vào thụ thể H1, tạo thành phức hợp bền vững và tách ra chậm.

4.3 Dược động học

Fexofenadin trong Telfor 120mg được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khi uống 2 - 3 giờ. Thức ăn làm giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 17%. Khoảng 60 - 70% fexofenadin gắn với protein huyết tương, chủ yếu gắn với albumin và alpha1-acid glycoprotein.

Thời gian bán thải trung bình của fexofenadin khoảng 14,4 giờ. Khoảng 11% liều fexofenadin uống được thải qua nước tiểu dưới dạng không đổi và 80% được thải qua phân.

5. Liều dùng và cách sử dụng thuốc Telfor 120mg

Để Telfor 120mg phát huy được hiệu quả, bạn cần biết được cách sử dụng thuốc và tuân thủ đúng liều dụng, ngoài ra cần biết cách xử lý một số trường hợp có thể xảy ra trong quá trình sử dụng Telfor 120mg.

Liều dùng và cách sử dụng

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên Telfor 120 x 1 lần/ ngày.
 • Hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể, người dùng sẽ được tư vấn về loại thuốc điều trị phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Cách sử dụng: Thuốc Telfor 120mg được sử dụng bằng đường uống

Làm gì khi uống Telfor 120mg quá liều?

Thông tin về độc tính cấp của Telfor 120mg còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì một số tình trạng như buồn ngủ, khô miệng hay chóng mặt đã xuất hiện.

Cách xử lý khi uống thuốc Telfor 120mg quá liều là sử dụng các biện pháp thông thường để loại bỏ phần thuốc chưa được hấp thu ở ống tiêu hóa. Điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Thẩm phân máu làm giảm nồng độ thuốc trong máu không đáng kể (1,7%). Tuy nhiên, không có thuốc giải độc đặc hiệu.

Công dụng của thuốc Telfor 120

Quên uống 1 liều thuốc Telfor 120mg phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng thuốc Telfor 120mg, nếu lỡ quên một liều, bạn phải uống liều đó ngay khi nhớ ra, miễn là chưa gần đến giờ uống liều tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu đã đến thời gian cho liều tiếp theo, bạn nên bỏ qua liều đã quên và không nên gấp đôi liều, vì điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

6. Một số dác dụng phụ không mong muốn của thuốc Telfor 120mg

Thông tin về tác dụng phụ của thuốc là rất quan trọng để người dùng có thể hiểu và theo dõi sự ảnh hưởng của thuốc đối với sức khỏe của bản thân. Dưới đây là một số thông tin về tác dụng phụ mà người dùng có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc Telfor 120mg:

 • Buồn nôn và nôn
 • Tiêu chảy
 • Rối loạn nhịp tim
 • Phát ban
 • Rối loạn mỡ mãu
 • Đau cơ
 • Rối loạn giấc ngủ

Lưu ý: Sau khi biết về các tác dụng phụ này, người dùng cần theo dõi tình trạng sức khỏe trong quá trình sử dụng thuốc. Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

7. Các lưu ý khi sử dụng thuốc Telfor 120mg

Bên cạnh hiểu được thuốc Telfor 120mg là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và cách sử dụng. Bạn cần phải lưu ý một số điều trước hoặc trong quá trình sử dụng thuốc để tránh gây ra những ảnh hưởng không móng muốn đến sức khỏe:

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc Telfor 120mg
Thuốc Telfor 120mg chống chỉ định đối với những bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Đối tượng nên thận trọng khi sử dụng
Thành phần Fexofenadine có trong Telfor 120mg nên được sử dụng thận trọng ở những người có nguy cơ tim mạch từ trước hoặc khoảng QT kéo dài. Không dùng thuốc kháng histamine khác trong khi dùng fexofenadine 120mg.

Bên cạnh đó, cần thận trọng và điều chỉnh liều lượng thích hợp khi sử dụng thuốc Telfor 120mg cho người bị suy giảm chức năng thận hoặc người trên 65 tuổi thường bị suy giảm chức năng thận.

Độ an toàn của fexofenadin trong thuốc Telfor 120mg ở trẻ em dưới 6 tuổi chưa được nghiên cứu. Tuy nhiên, cần ngừng fexofenadin ít nhất 24 - 48 giờ trước khi tiến hành các thử nghiệm kháng nguyên tiêm trong da.

bảo quản thuốc Telfor 120

Lái xe và vận hành máy móc
Mặc dù fexofenadin trong thuốc Telfor 120mg ít gây buồn ngủ nhưng nếu bạn làm việc liên quan đến lái xe hay vận hành máy móc vẫn nên thận trọng khi sử dụng thuốc.

Thời kỳ mang thai
Do chưa có nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai, chỉ nên sử dụng fexofenadine (Telfor 120mg) ở phụ nữ mang thai nếu lợi ích mang lại cho người mẹ vượt trội nguy cơ cho thai nhi.

Thời kỳ cho con bú
Chưa rõ thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không, nên cần thận trọng khi dùng fexofenadin cho phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác thuốc
Tương tác với thuốc kháng axit chứa gel nhôm hydroxide và magie hydroxide: Thuốc này có thể làm giảm sự hấp thụ của fexofenadin, thành phần chính trong Telfor 120mg. Do đó, nên uống Telfor 120mg và thuốc kháng axit này cách nhau ít nhất 2 giờ để đảm bảo hiệu quả của cả hai loại thuốc.

Tránh sử dụng cùng với rượu bia, thuốc lá hoặc chất kích thích: Các chất này có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Việc tránh sử dụng chúng khi dùng thuốc là quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của điều trị.

Ngoài ra, nước ép bưởi làm giảm sự hấp thu của fexofenadin, do đó làm giảm hiệu quả của thuốc. Vì thế bạn nên tách khoảng thời gian uống nước ép bưởi và Telfor 120mg để tránh ảnh hưởng đến khả năng hấp thu fexofenadin của cơ thể.

8. Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Telfor 120mg

Giống như nhiều loại thuốc khác, Telfor 120mg cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi ẩm ướt. Nếu bảo quản sai cách có thể làm hỏng kết cấu của thuốc Telfor 120mg, từ đó gây nên những tiêu cực cho sức khỏe người bệnh.

Lưu ý thêm: để thuốc xa tầm tay trẻ em và bảo quản thuốc theo đúng thông tin nhà sản xuất cung cấp hoặc hướng dẫn của người có chuyên môn.

Trên đây các tất cả những thông tin chí tiết thuốc thuốc Telfor 120mg là thuốc gì? Công dụng, liều dùng, cách sử dụng và những lưu ý cần thiết mà Telfor đã cung cấp. Có thể thấy Telfor 120mg không những có tác dụng trong điều trị viêm mũi dị ứng mà còn cả những triệu chứng mề đay mạn tính hiệu quả. Ngoài ra, sau khi biết được Telfor 120 giá bao nhiêu? bạn có thể tìm mua thuốc Telfor 120mg ở các nhà thuốc lớn và uy tín. Cuối cùng, nếu còn những thắc mắc về thuốc Telfor 120mg thì bạn hãy gọi ngay hotline của Telfor để được giải đáp nhé!

Nguồn tham khảo:

 1. dhgpharma.com.vn. Telfor 120.
  https://www.dhgpharma.com.vn/vi/ho-hap/telfor-120-detail