banner shield

Telfor 180 là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và cách sử dụng

telfor-180-chua-fexofenadine-180mg-giup-giam-nhanh-trieu-chung-me-day-di-ung.jpg

Telfor là thuốc điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay mãn tính của DHG Pharma. Telfor chứa Fexofenadine - kháng histamin thế hệ 2 - ít gây buồn ngủ, sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn Japan GMP. Tuy nhiên, thuốc Telfor được chia thành nhiều hàm lượng khác nhau như: Telfor 60mg, Telfor 120mg, Telfor 180mg. Ở bài viết dưới đây, Telfor sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Telfor 180 là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và cách sử dụng thuốc Telfor 180 hiệu quả.

1. Telfor 180mg là thuốc gì?

Telfor 180 là thuốc gì? câu hỏi được nhiều người bệnh viêm mũi dị ứng và mề đay quan tâm đến. Thuốc Telfor 180mg là thuốc có chứa thành phần chính là Fexofenadin HCl 180mg, thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai, có tác dụng đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi. Thuốc được sản xuất bởi công ty Dược Hậu Giang dựa trên tiêu chuẩn nguyên tắc GMP Nhật Bản.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên nén bao phim

Thuốc Telfor 180mg điều trị hiệu quả triệu chứng trong các bệnh:

 • Viêm mũi dị ứng với tình trạng như: chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa vòm miệng/ họng, ngứa mũi, mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt.
 • Nổi mề đay tự phát với triệu chứng như nổi mẩn đỏ, ngứa.

Telfor 180mg là thuốc gì

2. Thành phần của Telfor 180 là thuốc gì?

Fexofenadin HCl ....................................................180 mg

Tá dược vừa đủ ........................................................1 viên

(Tinh bột biến tính, microcrystalline cellulose M101, croscarmellose sodium, magnesi stearat, HPMC 606, HPMC 615, PEG 6000, titan dioxyd, talc, oxyd sắt đỏ, màu cam E110).

3. Thuốc Telfor 180 giá bao nhiêu?

Giá thuốc Telfor 180mg khoảng 56.000₫/hộp, (Hộp: 2 vỉ x 10 viên). Giá đã bao gồm thuế, phí vận chuyển và các chi phí khác (nếu có) sẽ được thể hiện khi bạn mua hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua Telfor 180mg tại các nhà thuốc lớn và uy tín.

4. Công dụng của thuốc Telfor 180

Sau khi có câu trả lời cho Telfor 180mg thuốc gì? Bạn cần hiểu rõ hơn về công dụng của thuốc Telfor 180 được chỉ định để điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay hiệu quả nhất.

4.1 Công dụng của thuốc Telfor 180 được chỉ định

Chứa Fexofenadine HCl 180mg, công dụng của thuốc Telfor 180 là điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa vòm miệng và họng, mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt. Ngoài ra, còn được sử dụng để điều trị các triệu chứng nổi mề đay tự phát mạn tính như ngứa và nổi mẩn đỏ.

4.2 Dược lực học

Về dược lực học, Telfor 180 với thành phần hoạt chất là Fexofenadine là thuốc đối kháng histamin chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi, dùng để điều trị dị ứng. Ở liều điều trị, thuốc không gây buồn ngủ hay ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Công dụng của thuốc Telfor 180 diễn ra nhanh và kéo dài do thuốc gắn chậm vào thụ thể H1, tạo thành phức hợp bền vững và tách ra chậm.

4.3 Dược động học

Công dụng của thuốc Telfor 180 về dược động học, Fexofenadin được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khi uống 2 - 3 giờ. Thức ăn làm giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 17%. Khoảng 60 - 70% Fexofenadine gắn với protein huyết tương, chủ yếu gắn với albumin và alpha1-acid glycoprotein. Thời gian bán thải trung bình của Fexofenadine khoảng 14,4 giờ. Khoảng 11% liều Fexofenadine uống được thải qua nước tiểu dưới dạng không đổi và 80% được thải qua phân.

Công dụng của thuốc Telfor 180

5. Liều dùng và cách dùng Telfor 180 thuốc biệt dược

Ngoài hiểu được Telfor 180mg là thuốc gì? công dụng của thuốc, bạn cũng cần phải biết được liều dùng và cách dùng sao cho đúng cách.

Liều dùng của thuốc Telfor 180mg được chỉ định như sau:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên/lần, ngày 1 lần.

Cách dùng thuốc Telfor 180mg như sau:

 • Uống thuốc với nước lọc, không nhai hoặc nghiền nát viên thuốc.
 • Uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Cần tuân thủ đúng liều lượng được chỉ định và không được dùng lại sau khi đã hết hạn sử dụng để công dụng của thuốc Telfor 180 được phát huy tốt nhất. Nếu tự ý điều chỉnh liều lượng hoặc sử dụng quá liều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn dưới đây.

6. Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Telfor 180mg

Bên cạnh những công dụng của thuốc Telfor 180 đem lại cho cơ thể, cũng như bất kỳ loại thuốc nào khác, Telfor 180 cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng. Dưới đây, là một số tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp khi sử dụng Telfor 180 thuốc biệt dược:

 • Buồn nôn
 • Nhức đầu
 • Mệt mỏi
 • Mất ngủ
 • Tiêu chảy
 • Khô miệng
 • Nổi mẩn

thuốc telfor giá bao nhiêu

7. Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc Telfor 180mg

Thuốc Telfor 180mg được coi là an toàn và hiệu quả cho hầu hết mọi người sử dụng. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh nhân sau đây không nên sử dụng Telfor 180 thuốc biệt dược để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

 • Bệnh nhân dị ứng, mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.
 • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với thành phần của thuốc.
 • Bệnh nhân có bệnh gan nặng.
 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.

8. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Telfor 180 an toàn và hiệu quả

Hiểu được Telfor 180 là thuốc gì? Trước khi dùng thuốc Telfor 180, bệnh nhân cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng trong tờ hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ. Dưới đây là một số lưu ý và cách sử dụng thuốc Telfor 180 an toàn và hiệu quả:

Tương tác thuốc

Cách sử dụng thuốc Telfor 180 là bạn cần chú ý đến những trường hợp tương tác thuốc để tránh sử dụng cùng lúc, gây giảm tác dụng của thuốc Telfor 180mg và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia, erythromycin hoặc ketoconazol có thể gia tăng nồng độ texofenadin trong máu bởi việc tăng khả năng hấp thu và giảm sự tiết thuốc Telfor 180mg. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc vẫn không thay đổi trên thực tế.

Việc sử dụng thuốc kháng acid có chứa gel nhôm hydroxyd và magnesi hydroxyd có thể làm giảm khả năng hấp thu của fexofenadin (Telfor 180), do thuốc bị liên kết ở đường tiêu hóa. Vì vậy, giữa các loại thuốc cần phải uống cách nhau ít nhất hai giờ.

Ngoài ra, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng hấp thu của fexofenadin, do đó làm giảm hiệu quả khidùng thuốc Telfor 180. Thay vì uống cùng lúc, hãy chọn thời điểm khác để uống nước ép bưởi hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

cách sử dụng thuốc telfor 180 an toàn và hiệu quả

Quá liều và cách xử trí

Thông tin về độc tính cấp của fexofenadin còn hạn chế. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều và cơ thể xuất hiện các triệu chứng như buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng,... bạn cần biết được cách xử trí kịp thời.

Cách xử trí là sử dụng các biện pháp thông thường để loại bỏ phần thuốc còn chưa được hấp thu ở ống tiêu hóa. Điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Thẩm phân máu làm giảm nồng độ thuốc trong máu không đáng kể (1,7%). Tuy nhiên, không có thuốc giải độc đặc hiệu.

Qua đó, để tránh sử dụng quá liều thuốc, bạn cần biết rõ cách sử dụng thuốc Telfor 180 bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Không ngừng thuốc đột ngột

Telfor 180 là thuốc gì? bên cạnh biết cách dùng thuốc Telfor 180, bệnh nhân cần chủ ý không nên ngừng sử dụng đột ngột mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ngừng thuốc. Vì nếu ngừng thuốc đột ngột có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và làm tăng nguy cơ tái phát bệnh.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai nên chỉ dùng fexofenadin cho phụ nữ mang thai khi lợi ích của người mẹ vượt trội nguy cơ đối với thai nhi.

Chưa rõ thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không, nên cần thận trọng khi dùng fexofenadin cho phụ nữ đang cho con bú.

Thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc

Một số trường hợp dùng thuốc Telfor 180 có thể gây buồn ngủ và làm giảm tập trung, do đó bệnh nhân nên thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc trong quá trình sử dụng thuốc.

9. Cách bảo quản thuốc Telfor 180

Thuốc Telfor 180mg cần được bảo quản nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và được bảo quản trong bao bì gốc để đảm bảo tính chất và hiệu quả của thuốc.

Tóm lại, Telfor 180mg là thuốc gì? một loại thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay. Tuy nhiên, để đảm bảo công dụng của thuốc Telfor 180 phát huy hiệu quả, bạn nên tuân thủ đúng cách sử dụng thuốc Telfor 180 và những lưu ý khi sử dụng thuốc. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến thuốc Telfor 180mg hãy liên hệ hotline của Telfor để được tư vấn ngay!

Nguồn tham khảo:
Hô Hấp : Telfor 180. (n.d.). DHG PHARMA. Retrieved November 3, 2023, from https://www.dhgpharma.com.vn/vi/ho-hap/telfor-180-detail