banner shield

Thuốc Telfor 60 là gì? Công dụng, liều dùng và bảo quản

telfor-60-3.jpg

Viêm mũi dị ứng và mề đay là những vấn đề sức khỏe thường gặp và gây khó chịu cho nhiều người. Cảm giác ngứa ngáy, sưng mũi, và sự khó chịu do dị ứng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người mắc phải. Tuy nhiên, có một giải pháp hiệu quả và an toàn để giảm nhẹ các triệu chứng này, đó chính là thuốc Telfor 60. Vậy thuốc Telfor 60 là thuốc gì? Có công dụng, thành phần ra sao? Ở bài viết này, Telfor sẽ giải đáp chi tiết!

Thuốc Telfor 60 là thuốc gì?

Telfor 60 là thuốc gì? được nhiều sự quan tâm của những ai đang mắc triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay. Telfor 60 là thuốc được công ty Dược Hậu Giang sản xuất theo tiêu chuẩn nguyên tắc GMP Nhật Bản với hoạt chất chính là Fexofenadin HCl ở nồng độ 60mg. Có thể hiểu Fexofenadin là một loại thuốc có tác dụng đối kháng với histamin trên các thụ thể H1 ngoại vi, và nó được sử dụng để điều trị các triệu chứng dị ứng.

DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén bao phim.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 2 vỉ x 10 viên.

Thuốc Telfor 60 là thuốc gì

Thuốc Telfor 60 được dùng trong các trường hợp như:

 • Telfor 60mg được dùng để điều trị triệu các chứng viêm mũi dị ứng như: Hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa vòm miệng và vòm họng, mắt ngứa đỏ, chảy nước mắt,...
 • Thuốc Telfor 60mg còn điều trị triệu chứng nổi mề đay tự phát mạn tính như: ngứa, nổi mẩn đỏ.

Công thức của thuốc Telfor 60mg là gì?

Fexofenadin HCl ..........................................................60 mg
Tá dược vừa đủ ..............................................................1 viên

(Tinh bột biến tính, avicel, croscarmellose sodium, magnesi stearat, HPMC, PEG 6000, titan dioxyd, talc, oxyd sắt đỏ, màu cam E110).

Thuốc Telfor 60 giá bao nhiêu?

Thuốc Telfor 60mg có giá dao động khoảng 37.500 đồng/hộp, (hộp: 2 vỉ x 10 viên). Thuốc Telfor 60mg hiện nay đang được bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm mua khi biết được thuốc Telfor 60 giá bao nhiêu?

Công dụng của thuốc Telfor 60

Thuốc telfor 60 có tác dụng gì? Cũng là một trong những câu hỏi được nhiều sự quan tâm sau thuốc Telfor 60 là thuốc gì? Dưới đây, là những công dụng của thuốc Telfor 60 mang lại bạn cần biết.

Công dụng thuốc Telfor 60 được chỉ định

Điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng như: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa vòm miệng và họng, mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt.

Điều trị các triệu chứng nổi mề đay tự phát mạn tính: ngứa, nổi mẩn đỏ.

Công dụng của thuốc Telfor 60

DƯỢC LỰC HỌC

Công dụng của thuốc Telfor 60 với thành phần hoạt chất là fexofenadin là thuốc đối kháng histamin, tác dụng đối kháng đặc hiệu và chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại vi, dùng để điều trị dị ứng. Ở liều điều trị, thuốc không gây buồn ngủ hay ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Thuốc có tác dụng nhanh và kéo dài do thuốc gắn chậm vào thụ thể H1, tạo thành phức hợp bền vững và tách ra chậm.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Fexofenadin được hấp thu nhanh sau khi uống, sau khi uống 1 viên nén Telfor 60mg nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 142 nanogam/ml đạt được sau khi uống 2 - 3 giờ. Thức ăn làm giảm nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 17% nhưng không làm chậm thời gian đạt nồng độ đỉnh của thuốc. Khoảng 60 - 70% Fexofenadine gắn với protein huyết tương, chủ yếu gắn với albumin và alpha1-acid glycoprotein. Thời gian bán thải trung bình của Fexofenadine khoảng 14,4 giờ. Khoảng 11% liều Fexofenadine uống được thải qua nước tiểu dưới dạng không đổi và 80% được thải qua phân. Đó là những công dụng thuốc Telfor 60 về mặt dược động học.

Chống chỉ định của thuốc Telfor 60 thuốc biệt dược

Lưu ý thuốc Telfor 60mg không sử dụng trong trường hợp (chống chỉ định) những ai mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng và cách dùng thuốc Telfor 60

Thuốc Telfor 60mg được dùng theo đường uống với liều dùng như sau:

 • Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: Uống 1 viên thuốc x 1 lần/ngày hoặc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi bị suy thận hay phải thẩm phân máu: uống 1 viên x 1 lần/ ngày.
 • Không cần điều chỉnh liều cho người suy gan.
 • Hoặc dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Cách dùng thuốc Telfor 60mg:

 • Uống thuốc với nước lọc, không nhai hoặc nghiền nát viên thuốc.
 • Uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng phụ không muốn của thuốc Telfor 60

Có thể bạn đã biết được thuốc Telfor 60 có tác dụng gì? Tuy nhiên, như những loại thuốc khác, trong quá trình sử dụng Telfor có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn và được chia thành 3 cấp độ như:

Thường gặp (ADR< 1/100)

 • Thần kinh: buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt.
 • Tiêu hóa: buồn nôn, khó tiêu.
 • Khác: nhiễm virus (cảm, cúm), đau bụng kinh, nhiễm khuẩn hô hấp trên, ngứa họng, ho, sốt, viêm tai giữa, viêm xoang, đau lưng.

Ít gặp (1/1000 < ADR < 1/100)

 • Thần kinh: sợ hãi, rối loạn giấc ngủ, ác mộng.
 • Tiêu hóa: khô miệng, đau bụng.

Hiếm gặp (ADR < 1/1000)

 • Da: ban, mày đay, ngứa.
 • Phản ứng quá mẫn: phù mạch, tức ngực, khó thở, đỏ bừng, choáng phản vệ.

Hãy thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Những lưu ý khi sử dụng Telfor 60mg thuốc biệt dược

Bên cạnh những công dụng thuốc Telfor 60 mang lại, bạn cần lưu ý một số điều trong quá trình sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thận trọng khi sử dụng

Thận trọng theo dõi khi dùng fexofenadin cho người đã có nguy cơ tim mạch hoặc có khoảng QT kéo dài từ trước. Không dùng thêm thuốc kháng histamin nào khác khi đang dùng fexofenadin.

Cần thận trọng và điều chỉnh liều thích hợp khi dùng cho người có chức năng thận suy giảm và cho người cao tuổi (trên 65 tuổi) thường có suy giảm sinh lý chức năng thận. Độ an toàn và hiệu quả của fexofenadin ở trẻ em dưới 6 tuổi chưa được nghiên cứu. Cần ngừng fexofenadin ít nhất 24 - 48 giờ trước khi tiến hành các thử nghiệm kháng nguyên tiêm trong da.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai nên chỉ dùng thuốc Telfor 60mg cho phụ nữ mang thai khi lợi ích của người mẹ vượt trội nguy cơ đối với thai nhi.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Telfor 60 cho mẹ bầu

Chưa rõ thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không, nên cần thận trọng khi dùng fexofenadin cho phụ nữ đang cho con bú.

Lái tàu xe và vận hành máy móc

Tuy trong thuốc Telfor 60mg có chưa thành thần chính là fexofenadin ít gây buồn ngủ nhưng vẫn thận trọng khi lái xe hoặc điều khiển máy móc.

Tương tác thuốc

Có thê bạn chưa biết, Fexofenadin trong thuốc Telfor 60mg không được chuyển dạng sinh học ở gan và vì vậy không tương tác với các thuốc chuyển hóa trong gan. An toàn khi dùng kết hợp fexofenadin với erythromycin và ketoconazol, không gây ra hội chứng xoắn đỉnh, một tác dụng phụ thường gặp khi kết hợp các chất đối kháng thụ thể histamin thế hệ 1 với erythromycin và ketoconazol. Tuy vậy, erythromycin và ketoconazol làm tăng nồng độ và diện tích dưới đường cong nồng độ - thời gian của fexofenadin trong máu.

Thuốc kháng acid có chứa gel nhôm hydroxyd và magnesi hydroxyd làm giảm hấp thu fexofenadin, nên uống các thuốc này cách nhau ít nhất 2 giờ.

Bảo quản thuốc Telfor 60mg

Thuốc Telfor 60mg cần được bảo quản trong điều kiện: Nơi khô thoáng, nhiệt độ không quá 30ºC.

Quá liều và cách xử trí

Thông tin về độc tính cấp của fexofenadin còn hạn chế. Tuy nhiên, buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng đã được báo cáo.

Xử trí: Sử dụng các biện pháp thông thường để loại bỏ phần thuốc còn chưa được hấp thu ở ống tiêu hóa. Điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Thẩm phân máu làm giảm nồng độ thuốc trong máu không đáng kể (1,7%). Không có thuốc giải độc đặc hiệu.

thuốc telfor 60 giá bao nhiêu

Trên đây là toàn bộ thông tin bao gồm thuốc Telfor 60 là thuốc gì? Thuốc Telfor 60 có tác dụng gì? và một số thông tin hữu ích khác Telfor đã giải đáp. Có thể thấy thuốc Telfor 60 là dòng thuốc có tác dụng trong việc điều trị viêm mũi dị ứng và dị ứng mề đay có tác dụng nhanh mà không hề gây nên cảm giác buồn ngủ. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hay tuân thủ liều lượng và cách dùng đúng nhất.

Nguồn tham khảo:
Hô Hấp : Telfor 60. (n.d.). DHG PHARMA. from https://www.dhgpharma.com.vn/vi/ho-hap/telfor-60-detail